Những sai lầm phổ biến khi thiết kế phòng ngủ cho bé

Sử dụng giường sơ sinh

Nhiều bậc cha mẹ cho rằng sử dụng giường cũi cho trẻ sơ sinh là một lựa chọn tối ưu. Tuy nhiên, làm vậy sẽ tốn kém và chiếm nhiều diện tích hơn. Trẻ con lớn rất nhanh vì vậy chúng sẽ nhanh chóng cần một chiếc giường mới khiến bạn lại phải đầu tư thêm tiền mua giường.

Một giải pháp thay thế tốt cho vấn đề này là chuyển từ giường cũi sang giường thông thường với các thanh ray có thể tháo rời để thay thế.

Bạn cũng có thể sử dụng giường có chiều cao ngang sàn, giúp con bạn có nhiều không gian để di chuyển, đặc biệt là khi con bắt đầu tập đi. Bạn cũng nên trang bị các biện pháp bảo vệ cần thiết để đảm bảo an toàn cho con.

Trang trí nhiều thứ trong phòng

Các bậc cha mẹ thường sắm nhiều đồ đạc cho các bé mà quên rằng phòng trẻ rất nhỏ. Nếu bày quá nhiều đồ trong phòng, trẻ em sẽ không có đủ không gian để chơi đùa hay di chuyển. Vì vậy hãy sắp xếp đồ đạc gọn gàng và chừa nhiều khoảng trống.

Chỉ để một nguồn sáng duy nhất

Ánh sáng là yếu tố then chốt khi bố trí bất kỳ không gian nào ở trong nhà và phòng trẻ em cũng không ngoại lệ. Giống như trong phòng khách, đèn là một vật dụng quan trọng không nên bỏ qua.Nếu con bạn sợ bóng tối, bạn có thể sử dụng đèn ngủ có ánh sáng mờ, hoặc các loại đèn nhỏ có chức năng tương tự. Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý trang bị đèn ở những nơi như bàn học hay khu sinh hoạt

Chọn thảm chỉ vì đẹp

Ngày nay, có vô số loại thảm với màu sắc, hình dạng và chất liệu cho chúng ta lựa chọn. Nhưng bạn luôn phải tính đến kích thước của phòng ngủ để chọn được tấm thảm hoàn hảo cho phòng của con. Vì trẻ nhỏ thường làm bẩn nên hãy chọn loại thảm mềm, dễ lau chùi và vệ sinh.

 

Theo L.Đ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *