Những phong cách thiết kế nội thất không lo lỗi mốt

Nội thất là linh hồn của mỗi căn nhà. Tuy nhiên với nhiều người, việc bố trí nội thất tinh tế và thống nhất phong cách không phải điều đơn giản. Dưới đây là những phong cách thiết kế nội thất được nhiều người ưa chuộng trong thời gian dài.

Phong cách tối giản theo kiểu châu Âu

So với phong cách hiện đại bên trên thì phong cách tối giản theo kiểu châu Âu có phần trẻ trung và phá cách hơn. Đồ đạc trong nhà vẫn có các tông màu trung tính là chủ yếu, đường nét thiết kế tinh giản, tiết chế nhưng có nhiều hoa văn trang trí hơn. Các không gian sinh hoạt chung như phòng khách hoặc phòng bếp thường có điểm nhấn là rèm cửa hoặc thảm trải sàn.

Tuy nhiên, nội thất phong cách châu Âu thường sẽ tốn kém hơn về mặt tài chính. Các gia đình có thể cân nhắc thêm về yếu tố này trước khi quyết định có đầu tư trang trí nội thất hay không.

Phong cách Retro, Vintage

Phong cách Retro hay Vintage đều chú trọng sử dụng lại các mẫu thiết kế của thập niên 50 đến 70 từ thế kỉ trước. Tuy nhiên, không gian hoài cổ của Retro và Vintage lại đi xa hơn là hơi thở của thời đại mà đã có sự cách điệu, phá cách đầy nghệ thuật trong mỗi thiết kế.

Ví dụ như một chiếc tủ kệ sử dụng thiết kế cổ điển, có vẻ cũ kỹ nhưng lại được đóng từ vật liệu hiện đại, có tay nắm cách điệu xinh xắn.

Chi phí để có thể tân trang một căn hộ theo phong cách Retro hoặc Vintage có thể dao động từ tầm trung đến cao. Chỉ cần gia chủ đủ khéo léo và có gu thì có thể tận dụng lại nhiều món nội thất cũ, sơn màu lại hoặc biến tấu một chút là đã có thể tái sử dụng, trang hoàng cho diện mạo mới của không gian sống.

Phong cách Hàn Quốc

Phong cách Hàn Quốc là một trong các phong cách thiết kế nội thất nhận được nhiều sự yêu thích hơn cả từ giới trẻ. Nội thất mang hơi thở của Hàn có nhiều điểm tương đồng với nội thất Nhật Bản ở sự tinh giản, gọn gàng, tiện dụng. Tuy nhiên phong cách Hàn Quốc trẻ trung, nhã nhặn, tinh tế và lãng mạn hơn.

Theo L.Đ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.