Kinh nghiệm chọn sofa không phải ai cũng biết

Hiện nay, rất nhiều người có xu hướng chọn sofa thay vì những bộ bàn ghế truyền thống. Bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây để lựa chọn một bộ sofa phù hợp căn phòng của mình.

Sofa có kích thước phù hợp với nhiều không gian nhà ở

Một bộ sofa đẹp trước hết cần phải sở hữu kích thước phù hợp với diện tích của căn phòng. Điều đó sẽ giúp cho bố cục của gian phòng trở nên hài hòa, cân đối. Hơn hết một không gian vừa vặn, thoải mái mới có thể đem lại sự thuận tiện trong sinh hoạt cho các thành viên trong gia đình.


Kích thước của một bộ sofa là một trong những tiêu chí vô cùng quan trọng bởi nếu sofa quá to sẽ khiến cho căn phòng trở nên nhỏ hẹp. Ngược lại, nếu sofa quá nhỏ sẽ tạo nên một cảm giác trống trải, rời rạc.

Bên cạnh đó, một bộ sofa hoàn hảo phải đáp ứng đủ về tính thẩm mỹ. Vì vậy phong cách thiết kế và kiểu dáng của bộ sofa cũng là một trong những tiêu chí then chốt mà gia chủ không thể thờ ơ.

Một bộ sofa với kiểu dáng thời thượng, bắt mắt sẽ tạo điểm nhấn cho phong cách nội thất của ngôi nhà, tạo nên một tổng thể hoàn hảo. Một bộ sofa có giá trị luôn là một bộ sofa bắt kịp với những xu thế nội thất mới nhất trên thị trường. Giúp cho người dùng có thể sử dụng lâu dài mà không bị lỗi thời.

Màu sắc hài hòa

Hiện nay, sofa trên thị trường có vô vàn màu sắc khiến gia chủ khó khăn trong việc lựa chọn. Tuy nhiên việc lựa chọn màu sắc phù hợp lại có vai trò quyết định tới giá trị của một bộ sofa.

Ngoài việc màu sắc của bộ sofa phải đáp ứng được sở thích của người dùng, chúng còn phải phù hợp với tông màu tường, sàn nhà cùng với các vật dụng nội thất khác, mới khiến cho bộ sofa của mình không bị lọt thỏm và tách biệt với không gian chung.

Nếu biết lựa màu sắc sofa đúng cách, căn phòng của chúng ta sẽ trở thành một khối hoàn chỉnh, sang trọng và thể hiện cái nhìn tinh tế của chính chủ nhân ngôi nhà.

Chất liệu tốt giúp người dùng được thư giãn thoải mái

Một bộ sofa hài hòa với không gian nhà ở mới chỉ đáp ứng những tiêu chuẩn cơ bản. Chức năng quan trọng nhất của một bộ sofa đó chính là đem lại sự thoải mái và thư giãn cho chủ nhân của chúng trong quá trình sử dụng.

Chất liệu tạo nên sofa sẽ quyết định tới tuổi thọ, độ bền của sản phẩm mang lại an toàn cho sức khỏe người dùng. Cùng là sofa chất liệu da, nhưng loại sofa da tốt sẽ tạo nên sự dịu nhẹ và êm ái, còn sofa da nhân tạo sẽ kinh phí thấp hơn một chút tuy nhiên sẽ không thể đem lại trải nghiệm tốt nhất cho gia chủ.

Phù hợp với kinh tế của người tiêu dùng

Với vô vàn kiểu dáng, màu sắc đa dạng trên thị trường, gia chủ hoàn toàn có thể lựa chọn cho gia đình những bộ sofa có giá thành dễ chịu, phù hợp với khả năng tài chính của bản thân.

Theo L.Đ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *